โครงการเราชนะ และอาชีพ

#เรามาดูเรื่องราวของ “โครงการ เราชนะ” กัน

  • การประกอบ อาชีพ                          ในช่วงเวลาแบบนี้ คิดว่าหลายๆคนคงตกอยู่ในสภาวะที่ไม่ต่างกันคือลำบากมากๆ ลำบากแม้กระทั่งการประกอบอาชีพ หรือว่าการทำมาหากินกันนั่นเอง เพราะในบ้านช่วงนี้ประสบกับปัญหา การแพ ร่ร ะบา ดของโร คโค วิ ด นั่นเอง ทำให้บ้านเมืองเราในตอนนี้เศรษฐกิจก็พลอยติดร่างแหย่ำแย่ไปตามๆกันเลยทีเดียว ทำให้ประชาชนเกิดภาวะที่ตึงเครียดกันเป็นแถว

โครงการ “เราชนะ” สนับสนุนวงเงินช่วยเหลือค่าครองชีพ สูงสุด 7,000 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชน กลุ่มผู้รายได้น้อย อาชีพอิสระ เกษตรกร บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมถึงผู้ที่เคยได้สิทธิคนละครึ่งหรือเราเที่ยวด้วยกัน หากเข้าเกณฑ์ก็มีสิทธิได้รับเงินด้วย

นอกจากประชาชนได้รับความช่วยเหลือ ผู้ประกอบการ ร้านค้า ก็ถือว่าได้อานิสงค์ไปด้วย เพราะจะมีลูกค้าประมาณ 30 ล้านคน ที่ได้รับความช่วยเหลือมาใช้เงินตามโครงกาาร ทำให้คนกลุ่มนี้จะต้องลงทะเบียน

เพื่อเป็นผู้ให้บริการ ซึ่งการสมัครจะมี 2 ช่องทาง คือ www.เราชนะ.com จะรองรับการสมัครเฉพาะประเภทบริการเท่านั้น ส่วน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไป สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.คนละครึ่ง .com

ประเภทร้านค้าและผู้ให้บริการ แบ่งเป็น

1. มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่ รถตู้ สามล้อเครื่อง รถสองแถว สามล้อถีบ

2. ร้านนวด/สปา ร้านตัดผม เสริมสวย ทำเล็บ

3. สถานพยาบาลที่ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน คลินิกแพทย์แผนจีน คลินิกเสริมความงาม และงานทันตกรรม

4. โฮมสเตย์ หอพัก แมนชั่น อพาร์ทเม้นท์ แฟลต

5. ตัดเย็บ ซ่อมสินค้า /เสื้อผ้า

6. ช่างซ่อมรถยนต์ /จักรยานยนต์ /จักรยาน

7. ช่างซ่อมสาธารณูปโภค ประปา ไฟฟ้า แอร์

8. งานก่อสร้างขนาดเล็ก บริการทำสวน /ตกแต่งสวน

9. รับเหมาทำความสะอาด /ฆ่าเชื้อ ฉีดปลวก

10. ร้านซักรีด

อย่างไรก็ตาม กลุ่มสมัครเพื่อรับชำระค่าโดยสารการเดินทาง ผู้ประกอบด้านขนส่งสาธารณะและส่วนบุคคล ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

เช่น วิน ต้องมีบัตรประจำตัวขับวินมอเตอร์ไซต์ แท็กซี่ ต้องมีใบอนุญาตขับแท็กซี่มิเตอร์ รถตู้ ต้องมี ใบขับขี่ ท.1 หรือ ท.2 สิ่งสำคัญ คือ ผู้ลงทะเบียนต้องเลือกประเภทกิจการให้ตรงกับใบอนุญาตประจำตัวผู้ขับขี่ ตามประเภทรถที่ตนเองขับให้บริการ

ส่วนกลุ่มสมัครเพื่อรับชำระค่าบริการรายย่อยทั่วไป บริการทุกประเภทที่มีสถานประกอบการชัดเจนและตรวจสอบได้ ถ้าธุรกิจบริการที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการเฉพาะ ต้องมีใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องและถูกต้องตามกฎหมาย

เรียบเรียงโดย                        newsofth

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *