โครงการ ม.33 เรารักกัน

#เรามาดูเรื่องราวของ “ผู้ใช้แรงงาน” กัน

  • การทำงาน เพื่อแลกเงิน                          เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับโครงการเราชนะ อย่างแน่นอน เพราะเป็นโครงการาที่บรรดาประชาชนทั้งหลายต่างเฝ้าคอยติดตามข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกคนในตอนนี้ประสบกับปัญหาอย่างเดียวกันคือปัญหาเกี่ยวกับการดำเนินชีวิต หรือการประกอบอาชีพที่ยากลำบากมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

#ความคืบหน้า”ม.33 เรารักกัน”

จากกรณี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยหลังเข้าหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เรื่องมาตราการเยียวยาผู้ประกันตน ม.33

โดยมีความเห็นชอบช่วยเหลือ โดยจัดตั้งโครงการ ม.33 เรารักกัน ทุ่ม 4 หมื่นล้านช่วยประชาชน เช่นเดียวกับเราชนะ โดยคาดอาจให้ประมาณ 1,000 บาทต่อสัปดาห์ เริ่มในเดือนมี.ค.

ในส่วนของจำนวนเงินที่จะได้รับต่อคนหรือจะมาในรูปแบบไหนนั้น ต้องรอหารือในรายละเอียดอีกครั้ง โดยจะมีการนำเงินเข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตังค์ เหมือนแอพพลิเคชั่นเราชนะ

สำหรับแนวทางมาตรการเยียวยาผู้ที่อยู่ภายใต้ระบบประกันสังคม ม.33 ได้รับผลกระทบจากการแพ ร่ ยังอยู่ใน 3 แนวทางในการช่วยเหลือ ประกอบด้วย

1.แนวทางที่ 1 คนละ 3,500 บาท

2.แนวทางที่ 2 คนละ 4,000 บาท

3.แนวทางที่ 3 คนละ 4,500 บาทที่จะได้รับสิทธิ์

#เฉลยเนื้อหา

โครงการ ม.33 เรารักกัน หลักเงื่อนไข 3 ข้อ

ส่วนหลักเกณฑ์การรับสิทธิ์

1. เป็นคนไทย

2. มีเงินฝากในบัญชีไม่เกิน 500,000 บาท

3. เป็นผู้ประกันตนในมาตรา 33

ทั้งนี้เรื่องเงินชดเชยมาตรา 33 จะได้ข้อสรุปภายในวันศุกร์นี้ โดยจะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เร็วสุดภายในสัปดาห์หน้า

หากไม่ทันก็ถัดไปอีกสัปดาห์หนึ่ง แต่ถือว่านายกรัฐมนตรีกดปุ่ม อนุมัติทุกคนให้ทั้งหมด โดยขอเงินรัฐบาลมาช่วยในมาตรา 33 นี้ประมาณ 4 หมื่นล้านบาท

หลังจากนี้จะมีการกดปุ่มเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ ส่วนคนที่มีแอพฯ เป๋าตังค์อยู่แล้วก็ต้องลงทะเบียนออนไลน์เพื่อยืนยันสิทธิ์เช่นเดียวกัน โดยคาดว่าจะมีผู้รับสิทธิ์ที่เข้าเงื่อนไขนี้ประมาณ 9 ล้านคน

เรียบเรียงโดย                                  newsofth

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *