พนักงาน โรงงาน

#เรามาดูเรื่องราวของ “สถานะการณ์บ้านเมือง” กัน

  • การเป็นอยู่ ในตอนนี้                            ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเหตุบ้านการเมืองที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ และส่งผลกระทบต่อทุกๆคนน่าจะเหมือนกันคือ ทำให้หลายๆอย่างดูแย่ไป เช่นเศรษฐกิจก็ดุแย่และซบเซาลงไปมากมาย เนื่องมาด้วยเกิดการแพ ร่ร ะบาดของเชื้ อโควิ ด นั่นเอง ทำให้หลายๆคนเกิดความยากลำบากเกิดขึ้น และที่สำคัญเกิดผลกระทบต่อปากท้องของชาวบ้านนั่นเอง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลังเพจดังอย่าง อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kimได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมทั้งยังได้ระบุข้อความว่า

สวัสดีค่ะขออนุญาตไม่เปิดเผยตัวตนนะคะพี่ๆ ทุกท่าน คือส่วนตัวเป็นคนสมุทรสาครทำงานบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งมีพนักงานพม่าติ ดc v จำนวนมาก

จึงได้ทำการรักษา พอหายแล้วก็กลับมาทำงานได้ปกติ แต่โรงงานคือยังไม่มีการปิดตั่งแต่ตร วจเจอcv จำนวนมาก โรงงานก็ยังทำการเปิดปกติ

แล้วถ้าใครโพสต์หรือแจ้งข่าวเกี่ยวกับโรงงานก็จะโดนทางโรงงานเรียกตัว ต้องลบโพสต์ ความคิดเห็นถ้าใครแจ้งข่าวทางโรงงานก็จะโดนไล่ออก

ทั้งๆ ที่โรงงานคือจุดเสี่ ยงที่ทำให้พนักงานหลายพันคนติ ดc v อย่างต่อเนื่อง คืออยากทราบว่าเราจะช่วยกันป้องกันไม่ได้เลยหรอ โรงงานต้องเปิดตลอดเลยใช่มั้ย

ชาวสมุทรสาครทนไม่ไหว ขอถ่ายคลิปแฉโรงงานดังในพื้นที่ไม่ยอมปิดตัวลง ซ้ำร้ายยังให้พนักงานที่ติ ดเชื้ อโค วิ ดเดินเพ่นพ่านไปขึ้นรถเพื่อไปกั กตั วเองที่หน้าโรงงาน อดคิดไม่ได้ หรือนี่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยอดติดc vพุ่งไม่หยุด

ทั้งๆ ที่เป็นจุดเสี่ ยงสำคัญพนักงานคนไทยและพม่าต้องทำงานรวมกันไปแบบนี้หรอ คนธรรมดาไม่สามารถร้องเรียนอะไรโรงงานได้เลยหรอ ขอร้องอย่าปิดข่าวกันเลยถ้าอยากให้c vหมดไป

ทั้งนี้ในคลิปยังได้เผยบทสนทนาของหญิงสาวรายหนึ่งที่ได้ตะโกนพูดคุยกับพนักงานของโรงงานชื่อดังสมุทรสาครแห่งหนึ่งซึ่งเป็นคนติ ดc v ซึ่งทางหญิงเจ้าของคลิปได้ถามทุกคนว่าติ ดc vหรือยัง

ซึ่งทุกคนตอบว่าติ ดแล้วและกำลังจะไปเก็บตัว ครั้นพอถามว่าทำไมทางโรงงานถึงไม่มีรถมารับ ทางพนักงานหลายคนได้ตอบว่า เขาให้เดินไปขึ้นรถที่จอดรอรับอยู่ที่โรงงาน

(ชมคลิป)

ขอบคุณที่มาจาก                        อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim

เรียบเรียงโดย                              newsofth

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *