โก้ นฤเบศร์ ขอผันตัวเป็นพ่อค้า

#โก้ นฤเบศร์ อดีตพระเอกดัง หันหลังให้วงการ ขายผัดหมี่โคราช ภูมิใจกับอาชีพพ่อค้า

  • สำหรับสองสามีภรรยาอดีตนักแสดงชื่อดัง โก้ นฤเบศร์ และ จอย ธนพร หรือ จอย พวงเพชร ที่ห่างหายจากวงการไปนานถึง 12 ปี ที่แฟนคลับหลายคนคงคิดถึงกันไม่น้อยและสงสัยว่าตอนนี้ทั้งคู่เป็นอย่างไรบ้าง

ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

  • ถือว่าเจ้าตัวโด่งดังมาก ๆ เป็นทั้งพระเอกและนายแบบ มีงานละคร ภาพยนตร์ เดินแบบ เล่นเอ็มวีเพลงต่าง ๆ มากมาย และผลงาน

ที่ถือว่าสร้างให้เขาชื่อสุด ๆ ก็คือ เวลาในขวดแก้ว, ฝากฝันไว้เดี๋ยว (จะเลี้ยวมาเอา), มณีร้าว และอีกมากมาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปมีคลื่นใหม่เกิดขึ้น ทำให้โก้ต้องเฟด

ตัวเองออกมาทำธุรกิจส่วนตัวและทำงานเบื้องหลังแทน จนหลายคนมองว่าเป็นดาราตกกระป๋องถือเป็นพระเอกที่เคยโด่งดังในอดีต สำหรับ ‘โก้ นฤเบศร์’ ที่ฝากผลงานการ

แสดงไว้มากมาย ทั้งงานละคร ภาพยนตร์ เดินแบบ แต่ด้วยช่วงเวลา ทำให้ช่วงหลังต้องหายหน้าหายตาไปจากวงการ ล่าสุด ‘โก้ นฤเบศร์’ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ

  • พร้อมพูดถึงคำว่าดาราตกกระป๋องว่า      เป็นเรื่องธรรมดา เพราะต้องมีคลื่นใหม่มาแทนอยู่ โดยที่ผ่านมาตัวเองไม่ได้หายไปไหน ยังทำงานอยู่เบื้องหลัง และใช้ชีวิตไม่ฟุ่มเฟือย

หรือหรูหราและเจ้าตัวยังเล่าอีกว่า นิสัยส่วนตัวไม่ได้เป็นคนที่สุงสิงหรือพูดคุยกับคนมากมาย และเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์บ่อย อาจจะทำให้การติดต่อเรียกใช้งานลำบาก

  • นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้งานหน้าจออาจจะมีไม่ต่อเนื่อง      ซึ่งทุกวันนี้คำว่าอาชีพพ่อค้า ถือว่าเป็นธุรกิจหลักของตน เพราะทำมาหลายอย่างทั้งขายครีมและขายอาหาร

ตอนนี้ก็ทำผัดหมี่โคราช

  • ผัดไทยโบราณที่ชื่นชอบ โดยทุกวันนี้ก็มีความสุขกับชีวิตพอเพียง อยู่กับภรรยา‘จอย พวงเพชร’ มากว่า 11 ปีแล้ว และเป็นคุณพ่อดูแลบุตรๆ”

  • ทั้งนี้เมื่อถูกถามว่าจะหันหลังให้กับวงการบันเทิงเลยหรือไม่ ทั้งคู่เผยว่าคงไม่ถึงขนาดนั้นก่อนยอมรับว่าอาชีพในวงการนั้นเป็นอีกอาชีพที่ชอบและสร้างชื่อให้กับตนเองแต่

ทั้งนี้ก็คงจะต้องรอให้บุตรโตมากกว่านี้ก่อน ขณะที่ทางด้านของอดีตนักแสดงหนุ่มที่ยังคงรับเชิญหรือว่าทำงานเบื้องหลังอยู่บ้างก็ได้พูดถึงอาชีพในวงการไว้อย่างเข้าใจ

ถึงหน้าที่ของตนเองว่า…”เรื่องงานแสดงผมว่าผมก็ทำได้ในระดับหนึ่งนะ ไม่ใช่ว่าจะเก่งอะไรมากมาย ผมว่าคนเก่งๆ มีเยอะ แล้วผมเข้าใจสัจธรรมของวงการอยู่แล้ว

คลื่นเก่ามาคลื่นใหม่กว่ามาก็กระแทกไป มันก็วนเวียนกันอยู่อย่างนี้ ตอนนี้มีอะไรที่ทำได้ก่อนเราก็ทำก่อนดีกว่ามั้ย…” ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปอดีตจุดเด่นของหนุ่มคนนี้

ก็คือบุคลิกที่มีเสน่ห์ หน้าตาที่หล่อเหลาออกทะเล้นนิดๆ เกเรหน่อยๆ ที่สำคัญก็คือทรงผมที่มีเอกลักษณ์ซึ่งกลายเป็นทรงฮิตของเหล่าวัยรุ่ายในยุคนั้น เรียกได้ว่าแทบทุกปก

ของนิตยสารแฟชันบ้านเราในยุคนั้นจะต้องมีหนุ่มคนนี้ขึ้นปกและนั่นเองที่ให้ชื่อเสียงของ “โก้ นฤเบศร์” กลายเป็นหนึ่งในนายแบบระดับซูเปอร์สตาร์
ที่รับรางวัลจากนิตยสารต่างๆ มามากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *