เพื่อครอบครัว หย่าแล้ว

1.เอ พศิน-แตงกวา

คดีพลิก !! เป็นคนละเรื่องกันเลยทีเดียว หลังเคยให้สัมภาษณ์ว่าหย่าเมียเพราะต้องการแก้เคล็ด โดยยกเอาพญานาคมาเป็นเหตุผลเพื่อให้ชีวิตรักอยู่ยั้งยืนยง แต่คราวนี้ดันเจอแฉ “เอ พศิน” มีหญิงคนใหม่ เรื่องพญานาคจึงถูกปัดตกไป กลายเป็นว่าเลิกราสาว “แตงกวา” จริงๆ เพราะทั้งสองไร้สิ่งจูงใจในชีวิตคู่แล้ว …

ล่าสุด “เอ พศิน” ได้โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวยอมรับว่าเรื่องหย่ากับภรรยานั้นเป็นเรื่องจริง พร้อมบอกถึงเหตุผลบางอย่างที่ต้องอ้างเรื่องแก้เคล็ดว่าทำไปเพื่อประคับประคองให้ทุกคนมีความสุข แต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการร้างราอย่างแท้จริง โดยหนุ่มเอได้ชี้แจงเอาไว้ว่า

“#ทุกสิ่งเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับไป เมื่อวันหนึ่งเราได้คืนอิสระให้กับ คนสำคัญในครอบครัว เพื่อให้เขามีความสุข อิสระในทางเลือกของเขา เหตุและผลมากมายที่สื่อสารให้ทุกอย่างดีงาม..และ สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น “การแก้เคล็ดตามความเชื่อ” หรือ การปรับวิถีชีวิต เพื่อให้หลายสิ่งหลายอย่างดีขึ้น… …ที่สุดแล้ว “การหย่า“ ก็เป็นหนทางหนึ่งที่เกิดขึ้น จากการตัดสินใจร่วมกัน เราคุยเรื่องนี้กันมานานนับปี และ อยู่ในสถานะที่เป็นอิสระต่อกัน หลายเดือนมาแล้ว… ซึ่งครอบครัวของเราก็เข้าใจ และ ให้เกียรติในการตัดสินใจของเรา

…เมื่อ ”ชีวิตคู่” ได้เป็นอิสระต่อกัน… เรารู้สึกได้ว่าเป็นชีวิตที่ผ่อนคลาย เพราะ…อิสระ มีความหมายมากกับคนที่จะริเริ่มสร้างทำอะไรใหม่ๆ… ต่างได้รู้สึกถึงความเป็นตัวเองมากที่สุด และ ก็ได้ค้นพบว่า… จริงๆ แล้วเราเหมาะที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่า…“คู่ชีวิต“ ในธรรมชาติของคน พอได้อยู่คนเดียว…จนคุ้นเคย รู้สึกว่าชีวิต….เป็นอิสระ ได้พบกับงานใหม่ๆ โอกาสดีๆ ที่เข้ามาให้เราได้เรียนรู้ เข้าใจ และ ยอมรับว่า.. ชีวิตคนบางครั้งต้องมีอิสระ จึงจะมีโอกาส…… ได้สร้างทำอะไรอีกมากมาย และ การอยู่อย่างอิสระแบบนี้แหละ ที่ทำให้เราต่างรู้สึกได้ว่ามันเป็นวิถีทาง ที่จะเดินหน้าไปสู่ความฝันของตนเองได้เร็วขึ้น…..ตาม

“ความฝัน” เป็นความฝัน…เพื่อ ความก้าวหน้า มั่นคง ในอนาคตของ “ลูก” ที่เรา รัก ที่สุดในโลก และ เราต่างก็พร้อมที่จะดูแลให้ความรักกับเขาเหมือนเดิม เมื่อบางอย่างมันชัดเจนขึ้น เราจึงคุยกันระยะหนึ่งแล้วเพื่อหาทิศทางที่สวยงามที่สุดใน Relationship… ยังเป็นครอบครัว ของ ลูก เสมอ เป็นความอบอุ่น และ ปลอดภัยที่สุดของเขา ตลอดชีวิตของเรา…… เชื่อเหลือเกินว่า #เจ้าพระยา สายนี้จะแข็งแกร่ง สงบเยือกเย็น เหมือนพ่อ และ เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ สดใส เหมือนแม่ และ ครอบครัวใหญ่ของเราทั้งสองจะช่วยเราดูแลเขาให้เป็น “คนดี” และ เราต่างเป็น กัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน เข้าใจสอดคล้องกันในการสร้างบุญตามเจตนารมณ์ที่เคยพูดไว้ และเปลี่ยนสถานภาพ #เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ….ในวันนี้ #เราต่างขอบคุณสำหรับวันดีๆ และ ประสบการณ์อันมีคุณค่า และ เชื่อว่าเราต่างจะอวยพรให้กันและกัน ให้ได้เจอสิ่งดีๆ มีเพื่อนคู่คิดที่เหมาะสมในเร็ววัน… เพื่อขับเคลื่อนให้ชีวิต ดำเนินต่อไปได้อย่าง สงบ และ สมบูรณ์ #สิ่งหนึ่งสิ่งใดที่เกิดขึ้นแล้วสิ่งนั้นย่อมดีเสมอ”

ทั้งนี้ “เอ พศิน” เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ในรายการรายการหนึ่งบอกว่าการหย่าครั้งนี้ทำเพื่อแก้ดวง และจะสร้างเหรียญพญานาค ห้ามมีเซ็กส์กับภรรยา และภรรยาเป็นคนบอกให้ทำแบบนี้ จากนั้นจะกลับมาจัดงานแต่งงานกันต้นปี 63

2.ศรราม-ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์

  • หย่าแก้เคล็ด”ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” เตรียมจดทะเบียน”ศรราม”อีกรอบ “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” เผยผ่านรายการดัง แจงประเด็นถูกจับผิดทำไมยังใช้นามสกุลเทพพิทักษ์ แถมเผยข่าวดีมีแพลนจดทะเบียนสมรสใหม่แล้ว

  • ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหนก็มีแต่คนจับตามองอยู่ตลอด สำหรับสาว ติ๊ก-กนิษฐรินทร์ เทพพิทักษ์ หรือ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ภรรยาของพระเอกรุ่นใหญ่คนดัง หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ล่าสุดถูกจับผิดอีกแล้วว่าทำไมหย่ากับหนุ่มแล้ว ทำไมยังใช้นามสกุลของฝ่ายชายอยู่

  • แต่ล่าสุดก็ออกมายอมรับแล้วว่าหย่ากันจริงๆ และก็ตกเป็นข่าวใหญ่โตเมื่อออกมายอมรับเพราะหย่า

3.ฉัตร์ชัย-จุฑารัตน์

ฉัตร์ชัยเคลียร์ชัดหย่าภรรยาเพื่อแก้เคล็ดชีวิตคู่ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ยืนยันโพสต์รูปผ่านเฟสบุ๊ค เป็นเอกสารการจดทะเบียนหย่ากับ จุฑารัตน์ บุตรดี ภรรยาสาว ที่ใช้ชีวิตด้วยกันมานานกว่า 10 ปี แถมมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน เป็นเพียงการแก้เคล็ดเท่านั้น

กำปั้นทีมชาติไทย วัย 33 ปี ได้ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า “ไม่ได้มีปัญหากันแน่นอนกับการหย่ากันในครั้งนี้ แต่ที่ทำเพียงแค่อยากแก้เคล็ด เพราะหมอดูหลายคนมักจะทักเสมอว่าตนจะได้ภรรยาที่เคยแต่งงานมาแล้ว หรือเคยมีลูกมาก่อน”

“ซึ่งแฟนสาวของตนไม่ได้เป็นอย่างที่หมอดูทัก ถ้าถามว่าเชื่อร้อยเปอร์เซนต์หรือเปล่า เราไม่ถึงขนาดนั้น แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย เลยตัดสินใจหย่า เพื่อให้เป็นไปตามที่หมอดูทักว่าตนเองจะมีเนื้อคู่เป็นคนที่เคยผ่านการแต่งงาน และมีลูกมาแล้วนั่นเอง”

โดยทั้งคู่จะจดทะเบียนสมรสกันใหม่อีกครั้งในวันที่ 21 กันยายน นี้ นอกจาก”เจ้าสด” เตรียมเดินทางกลับบ้านที่สระแก้วเพื่อเปลี่ยนชื่อจาก “ฉัตร์ชัย” เป็น “ฉัตร์ชัยเดชา” เพื่อต้องการแก้เคล็ด หลังที่ผ่านมายังไม่เคยประสบความสำเร็จกับการคว้าเหรียญรางวัลใดๆ ในกีฬาเอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเลย

ทั้งนี้ ฉัตร์ชัย บุตรดี ถือเป็นนักมวยฝีมือดีแต่มักโชคร้ายในทัวร์นาเมนต์สำคัญๆ ทำให้พลาดคว้าเหรียญมาคล้องคอ อย่างเช่นกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ต้องตกรอบ 8 คน หลังโชคร้ายโดนหัวโขกจนศรีษะแตก ทำให้ผู้ตัดสินสั่งยุติการชกในยกที่ 2 และนับคะแนนพร้อมกับชูมือให้ โจ ฮโย นัม นักชกจากเกาหลีเหนือเป็นฝ่ายชนะคะแนนไป 4-0

#ป๋อ ณัฐวุฒิ-เอ๋ พรทิพย์

  • ป๋อ ณัฐวุฒิ เผยจดทะเบียนหย่าเอ๋จริง แต่เป็นแค่ช่วงสั้นๆเพียง 2 เดือน เพื่อเเก้เคล็ด  ทำเอาแฟนคลับตกใจกันทั่วหน้า เมื่อมีกระแสข่าวว่าพระเอกหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ หัวหน้าครอบครัวสะกิดใจ ได้จดทะเบียนหย่ากับภรรยา เอ๋ พรทิพย์ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย จนสุดท้าย ป๋อ ณัฐวุฒิก็ออกมาไขข้อสงสัย ผ่านรายการ เรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์ ว่าข่าวลือดังกล่าวเป็นความจริง แต่เป็นการหย่ากันแค่ทะเบียนสมรสเท่านั้น เพราะความจริงทั้งคู่ยังแฮปปี้รักกันดีอยู่ แต่การจดทะเบียนหย่าครั้งนี้ทำเพื่อแก้เคล็ดเพราะมีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่ทั้งคู่ทะเลาะกันหนัก จึงนำเรื่องไปปรึกษาพระ ที่วัดท่าไม้ สมุทรสาคร ที่ทั้ง2 นับถือมาก ซึ่งท่านแนะนำให้ทั้งคู่จดทะเบียนหย่ากัน

  • ป๋อกล่าวว่า การหย่าครั้งนี้เป็นการหย่าเพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น ซึ่งทั้งคู่ได้เดินทางไปจดทะเบียนหย่ากันที่เขตบางรัก ตั้งแต่ช่วงเดือนต.ค.ของปีที่แล้ว ซึ่งหลังจากนั้น2เดือนก็กลับมาจดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  • ทั้งนี้หนุ่มป๋อ เชื่อว่าเป็นกุศโลบายของพระ ที่ท่านต้องการให้มีสติ และใคร่ครวญว่าจะทะเลาะกันไปทำไม ทั้งที่ยังรักกัน ซึ่งในระหว่างที่จดทะเบียนหย่านั้นทั้งคู่รู้สึกใจหาย และต่างคนต่างมีสติการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น และกลับมาจดทะเบียนสมรสกันอีกครั้งนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *