ภรรยาครูสลา ใช้ชีวิตอยู่บ้าน

#ภรรยาครูสลา ใช้ชีวิตติดดิน ไม่ใช้ชีวิตฟุ่มเฟื่อ อยู่บ้าน

  • หลายคนคงจะรู้จักครูเพลงอย่าง “อาจารย์สลา คุณวุฒิ” ศิลปินครูประพันธ์เพลงแนวลูกทุ่งอีสาน ภูมิลำเนาเดิมจังหวัดอุบลราชธานี เป็นทั้งนักร้องนักดนตรีและเป็นโปรดิวเซอร์เพลง และสร้างนักร้องลูกทุ่งมาประดับวงการเพลงมากมาย และยังเป็นกรรมการในรายการเพลงต่างๆอีกด้วย และที่สำคัญเป็นครูเพลงที่มีชื่อเสียงมากเลยในยุคนี้

  • ครูสลา คุณวุฒิ นักแต่งเพลงลูกทุ่งของไทย                      มีภรรยาแล้ว แต่เมื่อแอบไปส่องไอจีส่วนตัวของครูสลา จะพบกับภาพสวีทหวานกับภรรยาที่ไม่ค่อยออกสื่อ ขอบอกว่าภรรยาของครูสลานั้น สวยไม่เบาเลยล่ะ

ปัจจุบัน ครูสลา มีครอบครัวแล้ว ชีวิตครอบครัว ของครูสลาคือ มีภรรยาแล้ว นั่นก็คือ คุณลัดดาวัณย์ คุณวุฒิ

  • และครูสลาก็มีบุตรสาวอีก 2คน ซึ่งภรรยาและลูกสาวทั้ง 2คน แต่ในทีวีเรามักจะเห็นแต่ครูสลา ไม่ค่อยได้เห็นภาพครอบครัว ของท่านสักเท่าไหร่

ถ้าย้อนกลับไปก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ครูสลากับแม่นางสนิทกันถึงขั้นไหน? “คนมองก็เหมือนลูกศิษย์ แต่จริงๆ เขามีความเป็นครูของครู

ในระหว่างทางมีเรื่องอะไรที่เปลี่ยนทำให้มาเป็นนักแต่งเพลงได้ยังไง โดยจุดมุ่งหมายจริงๆคือ อยากเป็นครู เลยเข้าเรียนที่วิทยาลัยครูอุบลฯ

 

  • ทุกวันนี้ เป็นมหาวิทยาลัยราชรัฏอุบลฯ พอจบก็ไปสอบบรรจุครู ไมกล้าคิดเลยครับว่าจะเป็นครูทางด้านร้องเพลง เพราะว่าเรื่องการแต่งเพลงร้องเพลงเป็นเรื่องที่ใจเรารักเฉยๆ แต่เป้าหมายเราคือ

การที่เราได้เป็นครูมุ่งไปตรงนั้น ไปบรรจุเราก็สอนทุกวิชาครับเพราะเป็นโรงเรียนประถม เราต้องสอนทุกวิชา

ล่าสุดครูสลาได้มาเป็นนักร้องให้กับตัวเองร้องเพลงที่ตัวเองแต่งเองเป็นครั้งแรกในชีวิต ยอดวิวตอนนี้พุ่งไปถึง 5 ล้านวิวแล้วเพียงในเวลาแค่ 1 เดือน

  • โดยความจำเป็นครับ คือจริงๆหลายเสียงก็ส่งมาถึงครูว่าให้เขียนเพลงเพื่อส่งข่าวนี้ไปให้ถึงชาวบ้าน แต่ครูก็ลังเลอยู่เหมือนกันเพราะที่เกรงว่าจะถูกมองว่าเกาะกระแส

แต่เมื่อแมทธิวออกมาบอกว่าติดทุกคนก็ก็ตระหนกนาทีนั้นเลยทำให้ครูตัดสินใจแต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพลงนี้ไม่ได้เกิดจากแรงบันดาลใจนะแต่เกิดจากความตั้งใจ

หลังจากแต่งเพลงนี้เสร็จก็อยากจะรีบส่งไปให้ถึงทุกคนเร็วที่สุด แต่คือ ช่วงนั้นหาคนมาร้องไม่ได้เลยทำให้ครูต้องมาร้องเอง

เพลงนี้อยากแปลว่าภาษาทางการมาเป็นภาษาชาวบ้าน เป็นภาษาที่คู่รักคุยกันช่วงนั้นเป็นช่วงสงกรานต์ใกล้เข้ามาเราคงไม่ได้เจอกันแล้วล่ะช่วงนี้คงเหงา

เพราะช่วงนี้ไปไหนไม่ได้แต่สถานการณฺดีค่อยมาเจอกันนะ เพลงนี้ลงในช่องทางยูทูป บ้านครูสลาชาแนล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *